Trang chủ » Hỏi đáp » Bạn biết về Câu chuyện Hạt cà phê không?

Bài viết

Bạn biết về Câu chuyện Hạt cà phê không?

Trả lời:

            Một cô gái đến gặp Mẹ mình và than thở rằng cô gặp quá nhiều thử thách trong đời mình. Cô không biết phải chống đỡ thế nào với nghịch cảnh và muốn buông xuôi mọi sự, cô quá mệt mỏi rồi, cứ giải quyết một vấn đề thì dường như một vấn đề khác lại nảy sinh.

Mẹ cô đưa cô xuống bếp. Bà đổ nước vào ba nồi. Trong nồi thứ nhất bà đổ vào vài củ cà rốt, nồi thứ hai vài quả trứng, nồi thứ ba vài hạt cà phê đã rang rồi. Bà đặt lên bếp nấu cho nước sôi mà không nói một lời. Sau khỏang 20 phút bà tắt bếp. Bà lần lượt lấy cà rốt, trứng và cà phê ra và đặt vào 3 tô khác nhau.
Bà quay lại hỏi con gái mình: “Con thấy gì trước mắt con?” – “Cà rốt, trứng và cà phê”. Bà đưa tô cà rốt cho cô gái cầm lấy. Cô cảm thấy cà rốt rất mềm. Rồi Bà bảo con mình đập vỏ trứng ra. Sau khi lột vỏ, thấy trứng đã đông cứng lại. Cuối cùng bà bảo con mình ngửi cà phê. Cô gái nói rằng nước đã có hương vị cà phê.
Cô gái bèn hỏi: “Nhưng Mẹ muốn nói gì vậy?”
Bà mẹ giải thích rằng ba vật này đều gặp một nghịch cảnh giống nhau là nước sôi, nhưng phản ứng ba cách khác nhau. Thoạt đầu cà rốt cứng, nhưng sau khi bị nước sôi tác động thì trở nên mềm nhũn. Trước đó, trứng là một chất lỏng và phải được vỏ trứng che đậy, nhưng sau một thời gian ở trong nước sôi, nó đã cứng lên. Tuy nhiên, hạt cà phê thì độc đáo nhất, sau khi qua nước sôi, nó đã biến đổi nước.
Bà mỉm cười và nói với con mình: “Con là cái gì nào? Khi gặp nghịch cảnh, con phản ứng thế nào. Con là cà rốt, trứng hay hạt cà phê?”
Phải chăng tôi là củ cà rốt, bình thường thì có vẻ cứng rắn, nhưng khi gặp nghịch cảnh, tôi trở nên mềm yếu và mất hết sức lực?
Phải chăng tôi là quả trứng, khởi đầu thì có một con tim dịu mềm, nhưng càng đối diện với thử thách càng trở nên cứng cỏi; phải chăng nhìn bề ngoài thì tôi vẫn như xưa, nhưng trong tôi, con tim đã xơ cứng rồi?
Hay phải chăng tôi là hạt cà phê? Hạt cà phê đã thay đổi qua quá trình chịu đựng bao nhiêu gian khổ khó khăn! Khi nước sôi lên, nó pha hương vị mình vào nước và làm cho nước đổi thay.
Nếu bạn giống như hạt cà phê, khi mọi sự trở nên tồi tệ, bạn sẽ tốt hơn lên và làm thay đổi môi trường sống quanh bạn.
Đối diện với nhưng giờ phút cam go và thử thách, bạn có thăng tiến bản thân và tác động tích cực vào môi trường sống của mình không?
Bạn, chính bạn, phản ứng thế nào trước một nghịch cảnh?
Bạn là củ Cà Rốt, Quả Trứng hay hạt Cà Phê?

Nguồnsongdep.xitrum.net/trenon/285.html


Trang chủ » Hỏi đáp » Bạn biết về Câu chuyện Hạt cà phê không?